สาระทั่วไป

มาตามสัญญา “อากิระ นิชิโนะ” เลือกชมไทยลีกคู่ไหนหลังเปิดตัวคุมไทย

 

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในการคุมทีม ช้างศึก ทีมชาติไทย อากิระ นิชิโนะ คุมทีมไทยทั้งชุดใหญ่เเละชุด U23 ปี เพื่อความต่อเนื่องในการทำทีม และได้มีคิวเดินทางไปชมการแข่งขันคู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด หลังจากเสร็จจากงานแถลงข่าว

หลังจากงานแถลงข่าวเปิดตัวกุนซือทีมชาติไทย ในวันที่ 21 ก.ค. 62  นิชิโนะ ก็เลือกเดินหน้าลุยงานทันที โดยเริ่มจากการไปชมฟุตบอลไทยลีกคู่ระหว่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทั้งสองทีมนี้มีนักเตะที่ติดอยู่ในค่ายทีมชาติไทยอยู่ทั้งสองทีม โดยที่น่าจะมีนักเตะที่ นิชิโนะ มองเห็นแนวทางว่าจะเอาไปใช้ประโยชน์ต่อการคุมทีมของเขาได้อย่างไรบ้าง โดยที่มีเวลาให้เตรียมทีมอีกไม่มากนักก่อนนัดที่ไทยจะลงเล่นกับ เวียดนาม ในวันที่ 5 ก.ย. 62 นี้ ในบ้านเราที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

การคัดบอลโลกรอบสองนี้ประกอบไปด้วยทีม 40 ทีม  เเบ่งเป็น 8 กลุ่ม กลุ่มล่ะ 5 ทีม เล่นในระบบ เหย้า-เยืยน เอาแชมป์กลุ่มบวกกับรองแชมป์กลุ่ม 4 ทีม ที่ดีที่สุดเข้าไปด้วย โดยจะเอาแค่ 12 ทีม ไม่รวมเจ้าภาพ การ์ต้า เพื่อไปเล่นรายการ เอเชียนคัพ เพื่อสรรหา 4 ทีมที่ดีที่สุดไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 และอันดับที่ 5 ไปเล่นเพย์ออฟกับต่างทวีปเพื่อคว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย